Vài lời cùng các sĩ tử

Xin chào các con,

Vẫn như thông lệ hằng năm, cứ đến tháng 6 là chúng ta lại chuẩn bị cho kỳ thi búơc vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa – và đây cũng chính là cái ” duyên” cho  cô và các con đụơc gặp nhau. Gặp nhau, cùng nhau vựot qua hết các dạng Toán và Văn trong súôt 2 tháng qua đủ để chúng ta trở thành những nguời ” bạn” tốt, những ngùơi ” thân” có thể sẻ chia khó khăn, vui buồn trong học tập cũng như cuộc sống các con nhỉ? Hôm nay các con đi thi với những hành trang có thể chưa thật đầy đủ nhưng hãy luôn tự tin vào chính mình, bình tĩnh vuợt qua tốt kỳ thi này các con nhé. Cô mong những gì chúng ta đã học trong 2 tháng qua sẽ là hành trang vững chắc cho các con trong tuơng lai. Cô luôn TỰ HÀO  về các con!

2 responses to this post.

 1. Posted by Phụ huynh em K.Ngọc on Tháng Mười Một 25, 2013 at 3:50 sáng

  Xin chào cô. Vì có tra cứu thêm các tài liệu bên ngoài và trên trang web của cô về toán, nhưng phần lớn là không có lời giải hoặc đáp số, tự giải theo suy nghỉ của mình nên không biết đúng hay sai, mong cô thông cảm, tận tình hướng dẫn và cùng gia đình giúp cho cháu có thêm kiến thức. Cám ơn cô rất nhiều ( phụ huynh em K. Ngọc).
  Đề bài:
  Kiên và Hiền cùng làm một công việc có thể hoàn thành trong 10 ngày. Sau 7 ngày cùng làm thì Kiên nghỉ việc. Còn Hiền phải làm nốt phần công việc còn lại trong 9 ngày nữa. Hãy tính xem nếu làm riêng thì mỗi người sẽ làm bao nhiêu ngày xong công việc đó?
  Bài giải:
  – Số công việc mà hai người đã làm được trong 7 ngày: 7/10 (công việc)
  – Số công việc mà hai người còn phải làm sau 7 ngày: 1 – 7/10 = 3/10 (công việc).
  – Một mình A.Hiền làm xong công việc trong thời gian: 9 : 3/10 = 30 ngày.
  – Do công việc này hai người làm, khi một người nghỉ thì người còn lại phải làm gấp đôi, vậy sau 7 ngày A.Hiền làm được: 7 : 30 = 7/30 (công việc).
  – Mức làm của người còn lại so với người nghỉ: 7/10 : 3,5 /10 = 2 lần.
  – Thời gian của A. Kiên hoàn thành công việc là: 30 x 2 = 60 ngày.
  ĐS: A. Kiên 60 ngày; A. Hiền 30 ngày.

  Trả lời

  • Chào Chị, mọi thắc mắc e đã giải đáp trong lớp. Vì trên này không đủ để chúng ta có thể bàn luận về các vấn đề và các Thầy Cô đều có lý do riêng để không đưa bài giải lên đây.

   Trả lời

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: