Kinh nghiệm khi làm bài trắc nghiệm – Bài trắc nghiệm toán

Xin chào Quý PH cùng các con, hôm nay Cô xin chia sẻ một chút xíu về kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm nhé.

Một bài thi trắc nghiệm tương đối khó hơn bài thi tự luận, đây là dạng đề thi mở nên kiến thức khá rộng, thậm chí có những vấn đề chúng ta chưa gặp bao giờ. Vậy phải làm sao?

  • Kỹ năng đầu tiên: bình tĩnh ( be calm) . Không sai khi nói cần phải ôn luyện ( need to learn and practise) thật kỹ mới thi tốt được. Nhưng lỡ đi thi mà cứ run rồi hồi hộp (nervous), nhìn ai cũng đang cắm cúi làm bài vô tình tạo cho chúng ta 1 áp lực (pressure) tâm lý rất lớn ( chắc gì cắm cúi mà đã làm đúng đâu các con). Do đó Cô xin đưa nguyên tắc này lên hàng đầu,  khi đi thi đừng ngó tới ngó lui, cứ chăm chú vào bài mình (focus on your test) làm và thỉnh thoảng nhìn ra cửa sổ cho đầu óc thư giãn ( relaxed) chút xíu.
  • Kỹ năng thứ hai: khi gặp vấn đề không biết, hãy chọn đại một đáp án ( pick up a choice) mà mình có linh cảm nó là đúng, đôi khi cái linh cảm này cũng dùng được đấy! Đừng bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào nhé, nhiều bạn cứ thấy câu không biết làm là bỏ qua, nhưng nếu con chọn 1 đáp án con có 25% đúng, không chọn thì chỉ là 0% thôi.
  • Kỹ năng thứ ba: phải ôn luyện cho thật kỹ, ngoài ôn kiến thức còn phải ôn từ vựng, đọc các bản tin thời sự ( news)  đang HOT hiện nay. Dễ lắm, các con đừng lôi giấy bút ra ghi ghi học học ( learn by heart) , đến Cô còn không học nổi nữa nên các con đừng học theo cách này nhé. Mỗi ngày dành 30 phút để đọc lại tất cả các bài đã làm, các đề Cô đã cho và thêm 10 phút nữa để cập nhật báo chí, thông tin. Dành 40 phút này để các con trở thành người có hiểu biết xã hội ( social experience), có kỹ năng đọc hiểu ( reading skill) vấn đề bằng tiếng Anh và đây là nền tảng (base ) cho mọi sự kiên nhẫn ( patience) về sau.
  • Kỹ năng thứ tư: liên tưởng ( think about) đến kiến thức đã học trong tiếng Việt. Đôi khi vấn đề đó rất dễ, nhưng chỉ vì con chưa gặp nó trong tiếng Anh mà thôi. Vì vậy hãy cố gắng lấy ra vài từ vựng quan trọng mà con biết sau đó liên tưởng đến cái gì liên quan. Rồi nghĩ 1 chút xíu sẽ thấy được vấn đề. Đây gọi là kỹ năng đoán đề ( prediction).
  • Kỹ năng thứ năm: hệ thống  ( summarize)lại kiến thức đã học: lịch sử ( history) , địa lý ( geography), toán ( math), khoa học ( science), kỹ năng sống ( life skills)…  Đề thi không nằm đâu xa xôi cả, chỉ bao gồm các vấn đề con đã học trong chương trình tiểu học và 1 số vấn đề xã hội đang nóng. Và tất nhiên là bằng tiếng Anh.

Cô sẽ cho một bài làm trắc nghiệm, các con hãy thử nhé.

Đề kiểm tra trắc nghiệm toán

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: