Những ghi nhớ trước khi lên đường ứng thí. Chúc các con làm bài thật tốt, thật may mắn và bản lĩnh

Các dạng toán hay gặp:

  1. Tính toán:  gặp dạng này không còn cách nào khác là lấy nháp ra tính. Cứ bình tĩnh tính từ từ, tính các phép tính trong ngoặc trước, Sau đó làm theo thứ tự, cố gắng làm cho bài toán rõ rang, như thế mới không tính toán sai được
  2. Bài toán năng suất: tìm tất cả các dữ liệu có thể như trong 1 giờ mỗi người làm được bao nhiêu phần công việc,….điểm tính theo từng bước do đó cứ mỗi bước được từ 0,2 đến 0,75 điểm tùy bài
  3. Bài toán vận tốc, quãng đường thời gian: gặp những bài toán này chú ý đến các tỉ lệ: tỉ lệ giữa vận tốc và thời gian là tỉ lệ nghịch, chú ý đến vận tốc ngược dòng xuôi dòng,….
  4. Bài toán tổng tỉ hiệu tỉ: chú ý vẽ được sơ đồ, bắt buộc phải vẽ được sơ đồ mới có điểm. Ghi nhớ đối với dạng quy đồng tử số, số trung gian, them  bớt 1 số hay cùng them cùng bớt….
  5. Bài toán tuổi tác: ghi nhớ tuổi 1 người hơn tuổi 1 người không thay đổi, chú ý đến lập luận và vẽ sơ đồ
  6. Bài toán giải ngược: chú ý đến các bước giải từ dưới lên, các lập luận nữa nha các con
  7. Giải toán bằng phương pháp phân tích cấu tạo số: gọi các số thành các chữ tương ứng, sau đó làm bài toán 5 bước như cô đã hướng dẫn:
  8. Bài hình học: ôn lại hình học cho kỹ vào cho cô

 

Chú ý ôn những dạng trên, khi phát đề chừa ra 10 phút để đọc kỹ đề, ưu tiên suy nghĩ những câu đơn giản trước, để tránh làm mất thời gian nên chọn những câu thuộc các dạng “tủ” để làm. Bình tĩnh suy nghĩ, ghi ra giấy nháp phương pháp giải của từng bài theo dạng sơ đồ trước rồi mới bắt tay vào làm. Phần hay dễ bị bỏ qua nhất là phần sơ đồ và lập luận, nếu sai phần này nguy cơ bị gạch bỏ toàn bộ bài rất lớn. Các con cứ bình tĩnh, không được chỉ hay hỏi bài bạn. Tối nay lấy bộ đề ra làm các dạng hình học cho cô. Cô cho đề toán gồm những bài tiêu biểu của từng dạng các con làm luôn đề này. Tối nay ngủ sớm ngày mai đi thi.

P/s: nhớ ăn chè đậu xanh, đậu đỏ, tất tần tật các thể loại đậu, kỵ ăn trứng, ăn chuối, ăn bí

 

Đề”:

 

Câu 1: 

a. Tính A = ( 4,53 x 0,2 + 6,165b x 3 ) : 2,5

b. Tính

 

Câu 2: 

Cho hai phân số 7/9 và 5/11. Hãy tìm phân số a/b sao cho đem mỗi phân số đã cho trừ đi phân số a/b thì được 2 phân số mới có tỷ số là 5.

Câu 3: 

Ba người thợ làm chung nhau một công việc thì sau 3 giờ sẽ xong. Nếu người thứ nhất làm một mình thì sau 8 giờ sẽ xong công việc đó và người thứ hai làm một mình thì phải 12 giờ mới xong. Hỏi người thứ ba làm một mình công việc đó thì sau mấy giờ mới xong?

 

Câu 4: Một ôtô dự định đi từ A đến B mất 3 giờ 12 phút nhưng thực tế vận tốc của ôtô chỉ bằng 80% vận tốc dự tính. Hỏi thực tế ôtô đi từ A đến B mất bao nhiêu lâu?

Câu 5: 
Tìm số có 2 chữ số biết rằng số này sẽ tăng 9 lần nếu ta viết thêm một chữ số vào giữa chữ số hàng đơn vị và hàng chục của số đó.

Câu 6: 
Hiện nay tuổi cha gấp 5 lần tuổi con. Trước đây 6 năm tuổi cha gấp 17 lần tuổi con. Tính tuổi của cha và của con hiện nay.

Câu 7: Hai hình chữ nhật có chiều rộng lần luợt là 5cm và 3cm. có diện tích bằng nhau. Tính chiều dài của mỗi hình biết rằng tổng chu vi hai hình là 64cm.

Câu 8:  Số học sinh tổ một bằng 3/5 số học sinh tổ hai. Nếu chuyển 16 học sinh từ tổ hai sang tổ một thì số học sinh hai tổ bằng nhau. Hỏi mỗi tổ có bao nhiêu học sinh?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: